NHẬT KÝ CÔNG TÁC TẠI HÀN QUỐC

Trước giờ G đến N ngày

Sếp bảo mình sẽ được tham gia một dự án về ẩm thực Hàn Quốc đi công tác Hàn Quốc 10 ngày, sướng âm ỉ dù vẫn tham giá mà là Nhật Bản thì sẽ tuyệt hơn nhiều. Nhưng Hàn Quốc và ẩm thực, một tổ hợp tuyệt vời mà bất cứ fan hâm mộ làn sóng Hallyu không thể không biết.

Hạnh phúc chưa kịp đến mà công việc đã ngập đầu. đã cảm giác ngập chìm trong công tác giấy tờ, lịch trình, visa, thủ tục… mọi thứ cứ rối tung hết cả lên. Cảm giác phải giảm được không ít cân, hiệu quả gấp mấy lần nhịn ăn tập thể dục. Đầu thì lúc nào cũng bốc khói với tâm hồn lơ lửng treo ngược cành cây. Tần suất sếp xuất hiện trong giấc mơ ngày càng nhiều, theo đủ các cách thức khác nhau. Hình như đám mây hồng mang tên Hàn Quốc đã trôi về nơi nào xa lắm rồi.

Sát ngày đi, visa vẫn chưa hoàn thiện, chắc mình sẽ bị xử lăng trì mất. Đột nhiên sếp bảo, yên tâm, ngày mai sẽ có visa. Tin sếp, ngày mai có visa thật, trước khi đi đúng 1 ngày J Cảm thấy thật tuyệt khi sếp nói được nhất định được.

Bài học số 1: Làm visa Hàn Quốc không quá khó nhưng nhất định phải cẩn thận. Nhất là khi chuẩn bị visa cho đoàn, tập hợp thông tin và ảnh sẽ mất cả khoảng thời gian dài.

Giờ G đã điểm

Trước giờ ra sân bay 4 tiếng, ekip gồm trưởng phòng nội dung siêu cấp đẹp trai, ba anh quay phim siêu cấp ga lăng cộng thêm mình là siêu cấp dễ thương. Đội hình TAJ 5 người đã sẵn sàng lên đường.

Kiểm tra trước giờ G: Visa: đủ, chứng minh thư: có, tiền kwon: đảm bảo để mua quà, hành lý:…..hình như không ổn. Một ekip 5 người, mỗi người 2 kiện hành lý cộng thêm không biết bao nhiêu túi nhỏ túi to thiết bị ghi hình. Theo Korean Air sẽ chỉ cho mỗi người được 1 kiện hành lý không quá 23 kg. Nếu mang 2 valy, dù không quá cân thì cũng vẫn sẽ bị tính tiền quá cước. Mà hành lý của đoàn, cân đi cân lại nhất định đã gấp 3 lần quy định.

Mọi người nhìn nhau, rồi cùng nhìn sếp. Sếp, rất lạnh lùng và quyết đoán: “Dỡ hết hành lý cá nhân, không dùng valy, tất cả đem đóng thùng.”

Áo khoác: chỉ cần 1 cái, bỏ lại. Giày: chỉ cần 1 đôi, bỏ lại. Đồ lưu niệm: tặng sau. Cái gì đây? bỏ lại, bỏ lại… Sau 1 tiếng đấu tranh tư tưởng, hành lý của cả đoàn còn 3 thùng cactong và vài valy thiết bị.

Bây giờ thì thật sự lên đường, ekip tự tin: Hàn Quốc, chúng tôi đến đây.

Han Quoc B01

Cân hành lý – nhất định không được quên

Han Quoc B02

Vình dự được là một trong những người đi trên cầu Nhật Tân trong đúng ngày thông cầu (không phải chỉ lên chụp hình tự sướng) trong chuyến công tác nước ngoài dài ngày đầu tiên

Bài học số 2: Chắc chắn phải cân hành lý và biết rõ thông tin về hãng bay nếu không muốn mất tiền quá cân oan. Nếu đã đi công tác, hành lý chỉ cần gọn nhẹ nhất có thể thôi. Nếu phải dỡ hành lý trước mặt người khác, nhất định sẽ không vui chút nào.

Ngày đầu tiên tại Hàn Quốc

Công tác tại Seoul Hàn Quốc – bạn bè nghĩ rằng sẽ tha hồ đến các địa điểm ghi hình đẹp như mơ bố mẹ nghĩ tha hồ mua nhân sâm, đồ bổ, và đồng nghiệp nghĩ chắc tôi sẽ hạnh phúc đến phát điên.

Và Hàn Quốc, đã chào đón một người có tâm trạng rối bời như thế với thời tiết -10 độ và tuyết.

Ngày đầu tiên ở Hàn Quốc, chính là đứng ngoài trời lúc -10 độ C để trông thiết bị trong 3 giờ đồng hồ. Và khi đã ở ngoài trời trong thời tiết ấy, thì dù ở đâu, cái bạn cần nhất cũng chỉ là một cốc trà thật ấm mà thôi.

Han Quoc B03

Người có thể lạnh, chân có thể run nhưng hành lý tuyệt đối không được mất

Han Quoc B04

Bữa cơm đầu tiên tại Hàn Quốc – hạnh phúc chỉ cần đơn giản vậy thôi

Bài học số 3: Hàn Quốc mùa đông rất lạnh, phải mặc đủ áo ấm, khăn quàng, nhất định đừng vì thời trang mà khiến sức khỏe của bản thân bị vạ lây.

 

Ngày thứ hai tại Hàn Quốc

Sang Hàn Quốc vào thời điểm mùa đông lạnh giá, điều mà bạn mong muốn nhất là gì? Thứ nhất là tuyết, thứ hai là tuyết, thứ ba nhất định là tuyết. Tuyết đầu mùa nhẹ rơi trên vai áo người đi đường, tuyết lặng lẽ rơi ngoài khung cửa sổ trong đêm mùa đông yên tĩnh, và những cặp đôi đang yêu khẽ phủi tuyết trên mái tóc người thương.

Và đúng là có tuyết rơi, ước mơ nhỏ nhoi của cô bé sống tại vùng nhiệt đới cuối cùng cũng thành hiện thực, được nhìn thấy tuyết. Nhưng không phải là những bông tuyết bay trắng trời hay đọng trên phiến lá, mà là những tảng băng đá với muôn hình dạng.

Han Quoc B05

Tuyết cũng chỉ giống như đá bào từ tủ lạnh

Bài học số 4: Thực tế bao giờ cũng phũ phàng. Hãy học cách chấp nhận trong thời gian ngắn nhất.

 

Ngày thứ ba tại Hàn Quốc

Han Quoc B06

Di chuyển nhiều và chuẩn bị nhiều, để gặp nhóm Boyfriend Hàn Quốc. Hình như mình đã già rồi nên không thích các em ấy lắm. Thích anh quản lý nhà hàng hơn mà không chụp được anh ấy. Nghe đồn là sếp sắp sang nên tâm trạng rối bời, không nghĩ ra gì để viết cả.

 

Ngày thứ tư tại Hàn Quốc

Trong một lần ngủ mớ nào đó, mình lỡ miệng kêu “Lo lắng quá” trước ngày sếp sang. Chị cùng phòng không nương tay quyết định dùng luôn để “đe dọa” thu phục mình làm tay sai. Mình không hề cố tình mà L

Hãy tranh thủ tận hưởng trước khi sếp sang nào.

Han Quoc B07

Cánh đồng hoa sáng rực mỗi khi đêm về ở Dongdaemun Design Plaza – DDP

Han Quoc B08

Cảnh này quay quá đẹp

Han Quoc B09

Xin chào xin chào

 

Ngày thứ năm, thứ sáu, thứ bảy tại Hàn Quốc

Sếp sang thật, mang theo toàn valy không, hình như là để giúp thành viên đoàn vận chuyển nhân sâm về làm quà. Tự nhiên lòng biết ơn đối với sếp tăng lên mãnh liệt, như thế khi về cả đoàn sẽ không còn mất phí quá cân nữa rồi.

Nhưng mà bữa sáng đầu tiên với sếp mình vẫn dậy muộn, nên là hình như lại mất điểm.

Mấy ngày có sếp không dám viết nhiều, sợ lộ ra điều không nên nói. Nhìn chung Hàn Quốc vẫn cảnh đẹp, người tốt, đồ ăn ngon.

Han Quoc B10

Bài học số 7: Sếp là người chụp ảnh cho mọi người nhiều nhất và đẹp nhất nhưng sếp có trả ảnh hoặc mình có đòi được ảnh ấy hay không lại là chuyện khác.

 

Ngày thứ tám

Nhìn ảnh là biết mọi người hôm nay làm gì rồi. Mọi người có thể tự cảm nhận. Mà có một tin, sếp về rồi, mang hộ bao nhiêu nhân sâm về hộ đoàn. Trước khi về, sếp còn tặng quà mình nữa, thật cảm động mà.

Han Quoc B11

Sáu mức rượu Soju: Moon Jar – Deok San – Rice wine from Slow Village – Rice wine from Geumjung Sansung – Black Bean – Gongju Chestnut

Han Quoc B12

Han Quoc B13

Bài học số 8: Nếu có cơ hội thưởng thức rượu ngon, tuyệt đối đừng bỏ lỡ. Rượu Hàn Quốc nhất định khiến bạn xao lòng.

 

Ngày thứ chín

Sau khi kết thúc làm việc và sếp không còn ở đây? Chợ đêm thôi.

 Han Quoc B14

Han Quoc B15

Han Quoc B16

Những mascot luôn có thể dễ dàng bắt gặp tại chợ đêm Hàn Quốc

Bài học số 9: Chợ đêm Hàn Quốc là thiên đường ẩm thực, mỹ phẩm. Đến Seoul, nhất định phải ghé Myengdong, Insadong…mua quà

 

Về nước nào

Thời gian trôi nhanh, hết 10 ngày rồi. Về nước thôi.

Về Hà Nội lúc nửa đêm, hít thở không khí mát lạnh đầy cảm xúc. Và … về nhà nghỉ ngơi để hôm sau đi làm tiếp. Đây là nhật ký Hàn Quốc, đương nhiên phải kết thúc khi về đến Hà Nội rồi. J

Bài học cuối cùng: Nếu bạn có trở về Hà Nội vào giữa đêm sau một chuyến công tác dài ngày, gà tần ở Tống Duy Tân hay cháo sườn ở chợ Đồng Xuân nhất định sẽ khiến bạn hạnh phúc. Và thành quả sau chuyến đi công tác dài ngày ư? Hay ekip đã ăn gì? Đã đến những đâu? Hãy cùng xem series về ẩm thực và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc trên channel Youtube của TAJ Media.

(Link xem cho những người hơi ngại tìm 1 xíu: https://www.youtube.com/playlist?list=PLVMIz-Q8dShk8NDu-XPZ-svRw6_IwbmAe )

Và những người đã cùng tạo nên những phóng sự kích thích vị giác ấy là ai ư:

Han Quoc B17

Trưởng phòng nội dung theo đúng chuẩn Hàn Quốc

Han Quoc B18

Đội hình quay phim cực chất

Han Quoc B19

“Orange boy”

Han Quoc B20

Cool girl

Han Quoc B21

Hai MC siêu cấp dễ thương

Han Quoc B22

Hai “hot girl” Hàn Quốc cùng đồng hành trong suốt hành trình

Han Quoc B23

Và sếp … ngoài nóng, trong cũng nóng

 

Đôi khi, chuyến đi không phải là để trải nghiệm, đơn giản, nó sẽ trở thành động lực để bạn sẵn sàng cho một hành trình tiếp theo. Những điều mà bạn có thể khám phá qua mỗi lần “dịch chuyển” ấy, sẽ là trải nghiệm, là những ký ức không phai của tuổi trẻ nông nổi <3.

Thanh Quý, Tháng 01/2015

Han Quoc B25

Admin TAJ

Admin TAJ

Admin TAJ

Latest posts by Admin TAJ (see all)

2 Comments

Post A Comment